Danh mục sản phẩm
Danh mục sản phẩm

Chia sẻ câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon, yên giấc hiệu quả

Bùi Thị Thu Hoàn

Câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon là một trong những phương pháp hiệu quả mang lại giấc ngủ bình yên cho những thiên thần bé nhỏ. Vậy những câu thần chú đó là gì? Công dụng và cách sử dụng câu thần chú đó ra sao? Hãy theo dõi nội dung mà Thu Hoàn mình chia sẻ dưới đây để biết được đáp án chính xác nhé!

Câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon theo tâm lý học

Với một bà mẹ bỉm sữa mà nói, việc trải qua những đêm dài thức trắng với tiếng khóc của con rất là vất vả, không biết làm thế nào để mang lại giấc ngủ ngon cho bé yêu của mình. Trải qua những thách thức đó, Thu Hoàn đã khám phá ra những câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon và bản thân Thu Hoàn đã từng áp dụng và cảm nhận được sự hiệu quả của chúng.

Dưới đây là một số câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon theo tâm lý học mà Thu Hoàn, đã tổng hợp được từ những hội nhóm bà mẹ bỉm sữa chia sẻ và đã từng áp dụng nhằm đánh vào tâm lý của trẻ giúp trẻ ngủ ngon yên giấc hơn như là:

Câu thần chú 1 “Bé yêu của mẹ ngủ ngoan, mẹ ở đây với bé”

Với câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon này sẽ tạo cảm giác an toàn và tình thân mật giữa mẹ và bé, Khi bé nghe thấy câu này, bé sẽ cảm thấy an tâm và ngủ ngon giấc hơn, biết rằng mẹ luôn ở bên cạnh mình, bảo vệ và chăm sóc cho bé mỗi khi cần thiết.
Góc chia sẻ từ một bà mẹ bỉm sữa về câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon bé yêu ơi ngủ ngoan
Góc chia sẻ từ một bà mẹ bỉm sữa về câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon bé yêu ơi ngủ ngoan

Câu thần chú 2 “Sau 10 phút nữa mẹ sẽ quay lại kiểm tra xem con đã ngủ chưa nhé”

Câu thần chú này sẽ gợi cho bé một cảm giác an toàn hơn và đỡ lo lắng hơn giúp bé có thể ngủ ngon, yên giấc vì trẻ biết một lát nữa cha/mẹ sẽ quay lại với mình.

Câu thần chú 3 “Hãy nhắm mắt, bé yêu của mẹ, và để mẹ hát với những giai điệu êm đềm cho bé ngủ ngon nhé.”

Việc lặp lại câu này trong khi hát, kết hợp với giai điệu nhẹ nhàng có thể tạo ra một môi trường yên bình và an toàn, giúp bé thư giãn hơn và dễ dàng chìm vào giấc ngủ ngon. Mình thường hát ru cho bé những bài như: Con cò, Ru em hay Thằng Bờm đây là một số bài hát tuổi thơ mà ông bà mình đã hát cho mình nghe.
Góc chia sẻ từ một bà mẹ bỉm sữa về câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon
Góc chia sẻ từ một bà mẹ bỉm sữa về câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon

Câu thần chú 4 “Bé yêu của mẹ ơi, ngủ ngoan mơ đẹp nhé. Mẹ luôn yêu bé rất nhiều.”

Câu thần chú này giúp tạo ra một tâm trạng tích cực cho bé về việc ngủ và mơ mộng, đồng thời thể hiện tình yêu thương và sự chăm sóc của mẹ đối với bé khiến bé dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

Câu thần chú 5 “Con yêu ngủ ngoan đi nhé, mẹ sẽ thưởng cho con 1 món đồ chơi con thích”

Mình thường dụ dỗ bé trai nhà mình bằng một món đồ chơi gì đấy mà bé yêu thích trong khi ăn hoặc là những lúc chuẩn bị đi ngủ với câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon này, nhằm tạo cho bé động lực ngủ ngoan và yên giấc hơn để nhận được món đồ chơi mà bé thích.
Góc chia sẻ từ một bà mẹ bỉm sữa trên nhóm mẹ bỉm sữa nuôi con
Góc chia sẻ từ một bà mẹ bỉm sữa trên nhóm mẹ bỉm sữa nuôi con

Câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon theo quan niệm tâm linh từ xưa

Theo quan niệm dân gian, trẻ nhỏ quấy khóc vào ban đêm(khóc dạ đề) hoặc gặp phải vấn đề ngủ không ngon giấc, thường là do những thứ không sạch trêu chọc bé. Do đó, việc đọc câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon theo quan niệm tâm linh được coi là có tác dụng cho việc xua đuổi tà khí cho bé, khiến bé yên tâm ngủ ngon hơn .

Tuy nhiên, đây chỉ là những quan niệm dân gian từ xưa và chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh về phương pháp “câu thần chú” giúp trẻ ngủ ngon này, Theo góc nhìn chia sẻ của những bà mẹ và Thu Hoàn mình đã từng trải nghiệm, thì câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon theo quan niệm tâm linh này là có hiệu quả. Vì vậy các mẹ hãy cân nhắc hoặc tham khảo trước khi áp dụng nhé.

Trước khi đọc câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon này, các bà mẹ cần phải chuẩn bị một bếp than đốt cháy đỏ lên và rắc một ít muối trên bếp để phát ra những tiếng nổ lách tách và mang ra để ở cửa. Sau đó người mẹ hãy thắp nhang và đọc câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon dưới đây:

Khể thủ quy y tô tất đế

Đầu diện đảnh, lễ tất cu chi

Ngã kim xưng tán đại chuẩn đề

Duy nguyện từ bi thùy gia hộ

Nam Mô tát đa nẫm

Tam miệu tam bồ đề

Cu chi nẫm đát điệt tha

Án chiết lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha

Nguồn tham khảo: Internet

Sau khi hoàn tất việc đọc câu thần chú, mẹ hay bế con và hơ qua than (lưu ý để con cách xa bếp 2 mét để đảm bảo an toàn cho bé). Đối với bé trai, mẹ cần hơ 7 lần, còn đối với bé gái, mẹ cần hơ 9 lần. Cuối cùng mẹ mang than đi vòng quanh nhà và tiếp tục đọc đoạn thơ trên với lòng nguyện tôn kính, mong muốn bé ngủ ngon và không bị quấy nhiễu. Đây là một phần của quan niệm dân gian xưa, được truyền từ đời này sang đời khác giúp bé ngủ ngon hơn.

Câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon giấc theo tâm linh
Câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon giấc theo tâm linh

Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý rằng việc này không có cơ sở khoa học chứng minh, nên hãy cân nhắc kỹ và tham khảo ý kiến từ chuyên gia hay bác sĩ trước khi thực hiện mẹo phương pháp này. Ngoài ra các mẹ có thể tham khảo thêm mẹo dân gian giúp trẻ ngủ sâu giấc để tăng hiệu quả giấc ngủ ngon của bé nhé.

Nếu trong trường hợp trẻ thường xuyên khóc đêm và quậy nhiều sau khi thực hiện các biện pháp trên mà không cải thiện. Cha mẹ và gia đình nên đưa con đi khám tại các phòng khám bệnh viện nhi nhé. Tại đây Bác Sĩ chuyên khoa nhi sẽ kiểm tra sức khỏe cho bé có vấn đề gì không và đưa ra những phương án điều trị hay khắc phục nhằm cải thiện giấc ngủ cho bé hơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về câu thần chú giúp trẻ ngủ ngon. Mong rằng, qua bài viết này Thu Hoàn có thể góp một phần nào đó, giúp ích được các bậc cha/mẹ chăm sóc trẻ nhỏ khiến cho bé ngủ yên giấc và ngon lành hơn.

Cảm ơn các bạn đã đọc & tham khảo bài viết chia sẻ từ Thu Hoàn. Chúc các bạn một ngày tốt lành !

Thu Hoàn là một trong những nhà đồng sáng lập thương hiệu Ebeoi, một chuyên vấn viên với hơn 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực chăm sóc mẹ và bé, giáo dục tâm lý trẻ nhỏ, dinh dưỡng an toàn cho mẹ và bé.

Với nhiều năm tích lũy về kỹ năng và kiến thức sâu rộng của mình, Thu Hoàn đã từng bước xây dựng cho mình một hành trang kiến thức và tinh thần đầy đủ để dấn thân vào sứ mệnh chia sẻ và hỗ trợ các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng con cái.